0972333003

Bài thuốc đông y phòng bệnh covid – 19

Anh chup Man hinh 2022 03 21 luc 16.19.17

Bài thuốc này phù hợp với những người sau:

  • Người có nguy cơ nhiễm covid cao như đang chăm sóc bệnh nhân covid 19, Người ở cùng nhà với bệnh nhân, người làm cùng công ty cơ quan với bệnh nhân. Người sinh hoạt trong môi trường đông người như nhà hàng, quán ăn, nhân viên tàu xe, giáo viên … thường xuyên tiếp xúc nhiều người
  • Người có cơ địa yếu, dễ bị nhiễm bệnh: Người già, người bị bệnh mãn tính, dễ  bị cảm, cơ thể yếu ốm
  •  

Bài thuốc Ngọc bình phong tán

Thành phần bài thuốc

  • Hoàng kỳ 6 đồng cân
  • Bạch truật 2 đồng cân
  • Phòng phong 2 đồng cân

Tác dụng của bài thuốc y với phòng bệnh covid 19

Điều trị Covid 19 bằng phương pháp Đông Y là một phương pháp hiệu quả đã được Bộ Y tế hướng dẫn áp dụng.

Trong suốt thời gian dịch bệnh kéo dài vừa qua, hầu như nhà nhà đều có sẵn những nguyên liệu thiên nhiên hỗ trợ cho quá trình phòng và điều trị Covid 19 như gừng, sả, tỏi, tía tô, chanh, lá bưởi, hương nhu, bạc hà… Thực tế cho thấy, rất nhiều bệnh nhân Covid 19 đã sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên này hiệu quả bằng cách xông mũi họng mỗi ngày

Ngọc bình phong tán là bài thuốc được bộ y tế hướng dẫn để phòng bệnh covid 19

Ngọc bình phong tán công dụng ích khí, cố biểu và chỉ hãn, thường được dùng để chữa các chứng bệnh do biểu hư, cảm mạo ở những người thể chất hư nhược. “Bình phong” có nghĩa là tấm chắn, “Ngọc bình phong” là tấm chắn được chế bằng ngọc có công dụng che chắn bảo vệ cơ thể nhằm phòng chống ngoại tà, các nhân tố gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập cơ thể. Các thầy thuốc đã lưu tâm nghiên cứu và đã giới thiệu nhiều bài thuốc có hiệu quả cao trong việc chống lại cúm. Tôi xin giới thiệu một bài thuốc tiêu biểu để các bạn tham khảo.

Bài thuốc Ngọc bình phong tán
Đây là bài thuốc đã có từ rất lâu, được đánh giá là vẫn còn giá trị điều trị khá tốt ở vì:
– Lượng thuốc sử dụng đơn giản, ít vị.
– Giá thành phù hợp với mọi đối tượng.
– Phạm vi sử dụng rộng (không chỉ phòng trị cúm nhưng còn trị được nhiều loại bệnh có nguồn gốc gần giống cúm, đó là sự suy yếu của khả năng miễn dịch, khiến cho người ta dễ bị mắc nhiều loại bệnh truyền nhiễm, lây lan (dịch) như cúm…

Lưu ý: Bài Thuốc phải tuyển chọn được dược liệu chuẩn thì mới có tác dụng. Như Vị phòng phong phải loại tầm 1 Triệu 700 Ngàn 1kg trở lên mới có tác dụng.

Anh chup Man hinh 2022 03 21 luc 16.03.17

Phòng phong tốt

Vị thuốc Phòng phong phải mua được loại tốt nhất

vi phong phong

Cách dùng bài thuốc Ngọc bình phong tán

3 vị sấy khô, tán nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15-20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Bài thuốc nguyên là tán tễ, Cũng có thể dùng bài thuốc này dưới dạng thang tễ sắc uống, mỗi ngày sắc 1 thang, uống chia đều 3 lần. Hoặc dùng làm thuốc viên chế sẵn, mỗi ngày 3 đồng cân, chia làm 2 lần nuốt uống.

Công dụng bài thuốc phòng bệnh covid 19:

Bổ khí, cố biểu, dứt mồ hôi. Giúp tăng sức đề kháng,tăng tính miễn dịch.

Phương này dùng lượng lớn vị Hoàng kỳ để bổ khí, phụ lấy Bạch truật để kiện tỳ ích khí, cố biểu. Hoàng kỳ vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ khí cố biểu, là một trong những dược liệu có tác dụng dược lý rất phong phú như tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện quá trình chuyển hóa tế bào, điều tiết đường huyết, cường tim, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống tạo huyết, bảo hộ tế bào gan và thận, chống lão hóa, chống mệt mỏi, chống phóng xạ, kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm, tăng cường khả năng ghi nhớ, trấn tĩnh, giảm đau và ức chế các tế bào ung thư

Bạch truật vị đắng ngọt, tính ấm, có công dụng kiện tỳ ích khí, táo thấp lợi thủy, chỉ hãn, bổ trung tiêu. Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, vị thuốc này cũng có khả năng tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, làm giảm mỡ máu, hạ đường huyết, kháng khuẩn, lợi niệu, chống ung thư, lợi mật và bảo vệ tế bào gan.

Phòng phong vị cay ngọt, tính hơi ấm, có công dụng trừ phong giải biểu, trừ thấp, trấn thống và giải kính. Theo dược lý học hiện đại, phòng phong có tác dụng giải nhiệt, kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm, chống dị ứng, giảm đau, trấn tĩnh, chống co giật, kháng ung thư và nâng cao năng lực miễn dịch không đặc hiệu.

Phòng phong trong bài cùng phối hợp với Hoàng kỳ dẫn Hoàng kỳ đi ra biểu mà chống cự được tà khí. Hoàng kỳ được phòng phong không để cái hại của ngoại tà lưu luyến, Phòng phong được Hoàng kỳ làm cho không đưa đến phát tán quá mạnh. Bài thuốc trong bổ có tán.

Theo thiên Bì bộ luận (Tố vấn 56), tà khí xâm nhập vào cơ thể, trước hết vào phần biểu rồi vào tấu lý, vào các lạc, vào kinh rồi vào tạng phủ. Như vậy phần biểu là phần ngoài cùng dễ bị tà khí xâm nhập và cũng là bộ phận chống lại với tà khí, sách Nội kinh gọi là “Vệ khí” phần khí giúp cơ thể bảo vệ chống lại những yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Theo Nội kinh, khi cơ thể bệnh là dấu hiệu “Chính khí suy, tà khí thịnh”. Nay nếu chính khí thịnh thì tà khí không thể xâm nhập vào được, nói cách khác, nếu phần vệ khí của cơ thể mạnh, có đủ sức đề kháng thì tà khí không thể xâm nhập vào cơ thể để gây nên bệnh. Bài Ngọc bình phong tán dựa vào tác dụng của phòng phong dẫn hoàng kỳ ra ngoài biểu, lại được sự hỗ trợ của bạch truật làm cho phần biểu được vững mạnh, Vệ khí được tăng cường, khiến cho tà khí không xâm nhập vào được. Như vậy, bài Ngọc bình phong tán được coi như có khả năng tăng sức đề kháng của cơ thể, chống lại bệnh tật, tăng khả năng miễn dịch giúp cơ thể không bị cảm nhiễm thời khí.
Thực tế lâm sàng cho thấy trong nhiều năm qua, nhiều bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân “nắng không ưa, mưa không chịu” khi được cho dùng dài ngày bài thuốc này, vào trước những dịp thay đổi thời tiết, họ ít bị bệnh hơn so với trước đây không dùng thuốc.

Kết quả nghiên cứu dược lý và lâm sàng của các nhà khoa học cho thấy, với cấu trúc phối hợp 3 vị thuốc nói trên, bài này có tác dụng nâng cao lượng globulin miễn dịch trong máu và tác dụng thực bào của tế bào đơn nhân, đại thực bào, lại có thể thúc đẩy cơ thể sản suất interferon. Ngọc bình phong tán có tác dụng khá đặc biệt trên hệ thống miễn dịch của cơ thể, vừa nâng cao năng lực miễn dịch dịch thể vừa cải thiện tích cực miễn dịch tế bào, ức chế phản ứng quá mẫn, tăng cường sức chống đỡ của niêm mạc đường hô hấp, từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn và virus gây nên. Bởi vậy, đây là loại trà dược đặc biệt tốt cho những người hay bị cảm mạo và các bệnh lý đường hô hấp do nhiều tác nhân gây nên, trong đó có cả bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus sars cov 2. Đây là một gợi ý rất hay cho các nghiên cứu tác dụng của bài thuốc trên thực nghiệm và lâm sàng đối với dịch bệnh nguy hiểm này. Trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus sars cov 2, gây ra đã và đang diễn biến phức tạp, theo quan điểm của y học cổ truyền: “Nhân cường tật nhược”, có nghĩa là khi sức đề kháng, năng lực miễn dịch của cơ thể sung mãn thì tác nhân gây bệnh khó có thể xâm nhập và gây bệnh.

Trong kho tàng của y học cổ truyền, Bài này là một bài thuốc tiêu biểu cho những bài thuốc tăng cường chức năng miễn dịch không đặc hiệu (Thiên gia diệu phương, Q. Thượng), hỗ trợ điều trị và hạn chế sự lây nhiễm của bệnh

PHÒNG BỆNH:

  • Phòng đặc hiệu: Tiêm vác xin phòng Covid 19.
  • Phòng không đặc hiệu:

Phát hiện và cách ly sớm.

Tránh lao động quá sức, nhiễm lạnh.

Nâng cao thể trạng.

Mang khẩu trang khi tiếp xúc với bệnh nhân, rửa tay sát khuẩn, khử trùng mũi họng bằng nước muối, thuốc sát trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo